ยินดีต้อนรับสู่บอร์ดคอมพิวเตอร์ เว็บนี้มีแต่ความรู้และของดี เพื่อร้านอินเตอร์เน็ทไทย
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Windows Canon InternetCafe Version 8.0 มีดีอย่างไร มาชม

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
fenlasia
Admin


จำนวนข้อความ : 120
Join date : 02/12/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Windows Canon InternetCafe Version 8.0 มีดีอย่างไร มาชม   Tue Dec 15, 2009 10:18 pmมาดูกัน ว่า Windows Canon มีดีกว่า Windows ธรรมดา หรือ Windows ค่ายอื่นอย่างไร

---

อย่างแรก กินแรมน้อย โดยรัน Application ทั้งหมดแล้ว (ไม่รวมโปรแกรมคิดเงิน และโปรแกรม Undo) จะใช้แรมเพียง.. (ลงDriverทุกอย่างพร้อมใช้งานหมดแล้ว)เมื่อเทียบกับ Windows 7 ที่กินแรมเริ่มต้น 512MB และ Vista ที่กินแรมเริ่มต้นถึง 980MB

ซึ่งทำให้ได้เปรียบ ในด้าน การใช้สอย ทำให้รองรับการใช้งานต่างๆได้มากขึ้น โดยไม่ต้องเพิ่มเงิน ซื้อ แรมเพิ่ม
---

โมฯ มาเพื่อ ร้านอินเตอร์เน็ทโดยเฉพาะ โดยในส่วนต่างๆ ได้ตัดลูกเล่นต่างๆนาๆมากมายที่ไม่จำเป็นออก ลูกเล่นที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องใช้ เช่น Menu Hand ต่างๆ รวมไปถึง Winrar ที่เข้าไปโมฯ ถึงในโปรแกรม Winrar เพื่อเอาบรรทัดคำสั่งออก โมฯ File System Windows เพื่อเปลี่ยนสี และรูปแบบ Folder กรอบหน้าต่าง Windows รวมไปถึง บรรทัดคำสั่งในการโชว์ Display ต่างๆ

--

มีการจัดระบบไฟล์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ทำให้สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้เร็วกว่า ทั่วๆไป แม้ Spec จะไม่แรง Cpu1Core ก็สามารถใช้ได้ โดยโหลดได้ไวกว่า Cpu Duo Core ที่ไม่ได้ผ่านการโมฯด้วยซ้ำสามารถดูความเสถียรได้จากรูปภาพที่ 1 หากปล่อยทิ้งไว้นานๆ Cpu จะไม่วิ่งเลย เพราะไม่มีส่วนเกินจาก Application ใดๆมารบกวนการใช้งาน สั่งโปรแกรมไหนก็รันโปรแกรมนั้น ไม่มีของแถมเป็นตัวถ่วงของเครื่อง


--

และที่สำคัญ การโมฯ ทุกๆอย่างนั้น ไม่มีผลต่อเกมส์ Online และ Offline ใดๆ สามารถ เล่นได้ทุกเกมส์ และมีความสามารถในการ Load ได้เร็วกว่าปกติ เนื่องจากการจัดเก็บระบบเรียก File พิเศษที่ถูกปรับแต่งใน Windows Canon เท่านั้น

--

โดย Windows Canon ยังสามารถ ลงได้ทุก Driver ทุก Mainboard และทุก CPU รองรับ การ์ดจอทุกยี่ห้อ ทุกสเป็คคอม โดยมี Driver ในตัวให้ ทำให้สามารถลงได้แทบทุก Mainboard โดยไม่ต้องลง Driver เพิ่มเติม

--

Windows ตัวนี้ได้ผ่านการ โมฯ โปรแกรมต่างๆมาให้พร้อมใช้งาน เช่น Internet Explorer ที่ไม่มีค่าหน่วย เมื่อเปิดหลายๆหน้าจอ โปรแกรม Safari ที่ใช้ตัว Beta ที่หาไม่ได้ที่ไหนแล้ว เป็น Version ที่ใช้ Font ภาษาไทยได้สวยที่สุดและรองรับ Webboard Font ภาษาไทยได้ โดยหาไม่ได้จากใน Safari รุ่นใหม่ๆที่มีการแจกฟรี และ ความเร็วในการใช้โปรแกรมก็ยังไม่ตกอีกด้วย ไม่เว้นแม้กระทั้ง Google Chrome ที่ผ่านการโมฯ Theme และตั้งค่าต่างๆให้พร้อมใช้งานมากที่สุด ยังไม่หมดแค่นี้ แม้แต่ในโปรแกรมย่อยๆ อย่าง Winrar หรือ Windows Media ก็ถูกตั้งค่าให้พร้อมใช้งานได้ทันที รองรับ Entertain ทุกๆด้านไม่ว่าจะ ดูคลิบ นามสกุลไหนๆก็สามารถดูได้ เปิดเว็บได้ทุกๆเว็บไซท์ โดยผู้ใช้ ส่วนมากที่เคยใช้แล้ว จะกลับมาขอรับเวอร์ชั่นใหม่ๆอีก

--

ในเรื่องของ Theme และรูปแบบ Windows Canon ได้จัดแต่งปรับแต่ง Theme เป็นแบบ Mac ทำให้สวยงาม และไม่จำเจ โดยการปรับแต่งนี้ ปรับแต่งไปถึงทุกๆส่วนที่ Theme ไม่ได้รองรับ เช่น InternetExplorer Properties Mycomputer ฯลฯ ทำให้ลูกค้าติดตาและติดใจกับ รูปแบบ Windows ที่ไม่เหมือนร้านไหนๆ

โดย Windows Canon มีการพัฒนาต่างๆอย่างต่อเนื่องมากว่า 2 ปี แล้ว ทำให้มั่นใจได้ว่า ในวันข้างหน้าจะได้รับเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่ดี และสมบูรณ์แบบยิ่งๆขึ้นไปอีก


แก้ไขล่าสุดโดย fenlasia เมื่อ Wed Dec 16, 2009 11:13 am, ทั้งหมด 2 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
fenlasia
Admin


จำนวนข้อความ : 120
Join date : 02/12/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Windows Canon InternetCafe Version 8.0 มีดีอย่างไร มาชม   Tue Dec 15, 2009 10:22 pm

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
Windows Canon InternetCafe Version 8.0 มีดีอย่างไร มาชม
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
==-- Windows Canon ---== :: ~Windows Canon~-
ไปที่: