ยินดีต้อนรับสู่บอร์ดคอมพิวเตอร์ เว็บนี้มีแต่ความรู้และของดี เพื่อร้านอินเตอร์เน็ทไทย
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ทำไม Windows Canon ต้อง XP ไม่เป็น Windows 7 หรือ Vista

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
fenlasia
Admin


จำนวนข้อความ : 120
Join date : 02/12/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ทำไม Windows Canon ต้อง XP ไม่เป็น Windows 7 หรือ Vista   Wed Dec 09, 2009 7:50 am

คำถามนี้เป็นอีกคำภามยอดฮิตทีเดียว ว่าทำไม Windows Canon ไม่ทำตัว Vista หรือ Windows7

ก็เริ่มแรกเลย Windows Canon ผมมีความประสงค์ที่จะทำมาเพื่อ ร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ โดยมีจุดประสงค์หลักคือ ความรวดเร็วในการใช้งาน และทำให้เกิดปัญหากับเกมส์ออนไลน์ ออฟไลน์ต่างๆให้น้อยที่สุด...อันที่จริงคือไม่ให้มีปัญหาเลย แล้วก็หน้าตา ธีม ต้องการทำให้เข้ากันได้ทั้งหมดทุกๆส่วน เน้นความเรียบง่าย ถึงจะไม่มี effect แวววาว เหมือนอย่างใน vista,7 แต่ในส่วนของการใช้งานต่างๆ ทั้งโปรแกรม ที่รองรับ xp ความสามารถของ Windows Canon ที่กินแรมน้อย Ram เพียง 512 ก็สามารถ ใช้งานได้แบบปกติ Cpu เพียง athlon 3000+ (เบากว่า Intel P4) ก็สามารถใช้งานได้ แถมเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ 2 Core ที่ทำจาก Windows แผ่นพันทิพย์ซะอีก เพราะเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงยังไม่ทำตัว Windows7,vista ที่จะเน้นไปทางด้านใช้งาน Entertain ดูหนังฟังเพลง Windows ประเภทนี้เหมาะสำหรับ ใช้งานส่วนตัวมากกว่า ครับ

โดย มี บทสรุปจากบทความ Windows7 ข้อความว่า

ซึ่งผลที่ออกมาคือ Windows XP SP3 ใช้เวลาบู๊ตเข้าระบบถึง 70 กว่าวินาที ในขณะที่ Windows 7 Build 6956 ใช้เวลาไปเพียง 57 วินาทีรวมการโหลด Gadgets จำนวน 2 ตัวด้วย ซึ่งก็นับว่าเป็นเวลาที่ใช้ในการบู๊ตเข้าระบบที่เร็วที่สุด โดยเมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว Windows XP SP3 จะใช้แรมไปประมาณ 490 MB แต่ Windows 7 Build 6956 จะใช้แรมถึง 513 MB ซึ่งเหตุที่ Windows 7 Build 6956ใช้แรมไปจำนวนมากกว่า XP SP3 เพราะว่ามีการโหลดในส่วนของ Gadgets จำนวน 2 ตัวด้วย แต่ถ้าเทียบกับ Vista ที่เมื่อเข้าระบบเสร็จจะเรียกแรมถึง 980 MB ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ แล้ว

** อ้างอิงจาก www.thaiwin7.com

โดย Windows7 กินแรม 513 vista980 Xpsp3 490

ส่วน Windows Canon กินแรมเพียง 120-150 ปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ Cpu วิ่ง 0% ตลอด และ มีความเร็วในการ Boot เข้าระบบ พร้อม โหลดข้อมูลเสร็จ ในเวลา 11 วินาที นี่คือ ความสามารถที่เด่นอย่างนึงของ Windows Canon ที่ผมเป็นคน โมฯ เองครับ

แล้วอีกอย่างนึง เด็กๆ ผู้ใหญ่ ลูกค้าทุกๆคนที่มาใช้บริการ คงไม่ชินแน่ๆ กับ Windows7 โดยมีหลายๆเสียงคอนเฟริมมาเหมือนกันครับ ซึ่ง User เก่าๆ จะถนัดในการใช้ XP มากกว่า

มาถึงตอนนี้ คงทราบกันแล้วว่า ทำไม Windows Canon ถึงมาจาก Windows Xp นะครับ เพราะหากใช้ vista หรือ 7 นอกจากความไม่ลงตัวของเกมส์แล้ว ยังกิน สเป็คเครื่องเอาเยอะกว่ามากๆ เพราะคอมร้านเน็ท ก็ไม่ได้ใช้ Cpu รุ่นใหม่แรงๆเวอร์ๆ ไงค๊าบ

~~~ END ~~~
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ทำไม Windows Canon ต้อง XP ไม่เป็น Windows 7 หรือ Vista
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
==-- Windows Canon ---== :: ~Windows Canon~-
ไปที่: